Trang

Thứ Hai, 15 tháng 6, 2015

Sườn bò hầm rau củ

Ngày hè oi bức, bữa cơm chiều với một bát sườn bò hầm rau củ khiến bạn đưa cơm và cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.

Cách làm món sườn bò hầm rau củ


Nguyên liệu nấu sườn bò hầm rau củ:

- Sườn bò: 500g
- Cà rốt: 100g
- Khoai tây: 150g
- Cà chua: 100g
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa: 20g
- Rau mùi
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Gia vị: 1 thìa cà phê bột nêm; 2 thìa canh xì dầu; 1/2 thìa cà phê muối; 1 thìa cà phê đường, 1 thìa sốt cà chua.

Cách làm món sườn bò hầm rau củ:

- Sườn bò rửa sạch, trần qua nước sôi. Chuẩn bị một nồi nước lạnh với 2 lát gừng đun sôi rồi cho sườn bò vào hầm khoảng 40 phút cho mềm. Thỉnh thoảng các bạn dùng muôi hớt bọt cho nước trong.

- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch, thái miếng móng lợn.

- Hành tây bỏ vỏ, thái múi cam.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

-  Cho cà rốt, khoai tây, sốt cà chua cùng các gia vị phía trên vào hầm 20 phút. Cuối cùng cho cà chua vào, nấu thêm 5 phút nữa.

- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Cho hành lá, rau mùi, tiêu xay vào cho thơm.

Chúc bạn thành công với sườn bò hầm rau củ nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét