Nguyên liệu làm món gà om xì dầu:
- Gà ta: ½ con
- Hành tím: 2 củ
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 10g
- Gia vị: Xì dầu, đường
Cách làm gà om xì dầu:
- Gà sơ chế sạch.
- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc dài.
- Gừng gọt vỏ, thái miếng.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho hành lá, hành tím và gừng vào nồi, cho nước và xì dầu theo tỷ lệ 1:1, sau đó thêm 15g đường vào.
- Bắc nồi lên bếp rồi đun, đến khi hỗn hợp vừa sôi thì cho gà vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 10 phút. Sau đó các bạn lật ngược mặt thịt gà lại, chỉnh sang lửa vừa rồi tiếp tục đun trong 5 phút, sau đó tắt bếp rồi để nguyên trong 15 phút.
- Chặt gà thành miếng vừa ăn. Khi ăn, rưới sốt lên trên.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với gà om xì dầu!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét